Home / HƯỚNG NGHIỆP / Nghề bếp – Tuyệt đỉnh của vinh quang

Nghề bếp – Tuyệt đỉnh của vinh quang

Câu nói: “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” của ông bà ta ngày xưa để dạy bảo con cháu quả không sai. 40 năm trước, tôi đã đi theo tiếng gọi của đam mê để bước chân vào lĩnh vực ẩm thực, để rồi, sau 40 năm ấy, tôi cảm thấy bản thân thật may mắn khi đã lựa chọn đúng hướng đi cho chính mình.

ngo-giai-huu

Bếp Trưởng Ngô Giai Hữu và vua bếp Yan Can Cook

Khởi đầu với những bỡ ngỡ, tôi cứ nghĩ làm bếp là chỉ biết quanh quẩn bên nồi niêu xoong chảo, nhọ bếp đen xì xì… Nhưng rồi sau khi ra trường, được đi làm, được chính thức thử sức và khởi nghiệp trong lĩnh vực bếp, tôi mới thực sự biết được “LÀM BẾP” là như thế nào.

Không có từ nào để diễn tả hết được, say mê, tuyệt vời… Tôi mê mẩn bếp đến nổi lúc nào cũng chỉ nghĩ về bếp, nghĩ về các món ăn mà đôi khi quên luôn cả bản thân mình. Không nghỉ ốm, không nghỉ phép, không off hằng tuần, tôi dành hết cả tâm tư, tình cảm của mình vào từng món ăn, hương liệu, từng góc nhỏ của căn bếp.

Làm bếp, không chỉ là quanh quẩn nơi xó bếp các bạn à.

Tôi luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi có cơ hội cạnh tranh ẩm thực cùng với đơn vị bạn, khi học được kiến thức mới, biết thêm món ăn mới, nếm được hương vị mới. Rồi cái cảm giác vui sướng khi đoạt được huy chương vàng để chứng minh rằng bản thân đã tiến bộ và vượt lên, chạm được vào một tầm cao mới, được đêm chuông đi đánh xứ người, được tôn vinh, được mọi người quý trọng. Những cảm giác ấy không phải ai cũng may mắn có được, không phải ai cũng may mắn được trải qua.

Hơn 40 năm lăn lộn trong nghề bếp, tình cảm tôi dành cho nó vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Tôi vẫn cảm thấy mình còn đủ sức với nghề. Và vì tôi quá yêu nó, nên chỉ khi nào tôi yếu sức, gục ngã thì tôi mới thôi làm nó !

Ngô Giai Hữu

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Trường Đào tạo Bếp Vàng-