Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Mực chiên giòn cực ngon và đơn giản

Mực chiên giòn cực ngon và đơn giản

Hãy cùng Bếp Vàng học cách làm Mực chiên giòn để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần nhé!

mực chiên giòn

Nguyên liệu:

Mực: 400g
Trứng: 2 quả
Bột ngô: 200g
Muối, tiêu
Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:
Mực sau khi mua ở chợ về bạn cắt râu mực ra và thấm khô mực.
Mực đem cắt thành các miếng 1cm, cho mực riêng vào 1 bát để đó.
Bước 2:
Dùng 1 bát khác, đập lấy lòng trắng trứng. Khi có lòng trắng trứng, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho sủi bọt rồi đổ vào bát mực, trộn đều để lòng trắng trứng phủ đều từng miếng mực.
Bước 3:
Lấy 1 bát tô to, đổ bột ngô ra, lần lượt cho những miếng mực đã có keo lòng trắng trứng vào thấm trong bát bột, sao cho bột thấm đều bột ngô là được.
Cách làm mực chiên giòn bột ngô như vậy sẽ giúp bột bám mực, trong quá trình rán trong dầu bột không bị tở ra. Nếu không mua được bột ngô bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù trong cách làm mực chiên xù.
Bước 4:
Lấy chảo sâu lòng cho lên bếp, để lửa to để chảo nóng rồi cho dầu (ước lượng để dầu ngập mực) vào, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa rồi cho mực vào rán.
Vừa rán vừa dùng đũa đảo nhẹ đến khi mực vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu. Nếu thích có mùi thơm của bơ của món mực chiên giòn bạn có thể thử cách làm mực chiên bơ kết hợp nhé.
Bước 5:
Ngay sau khi vừa mới cho mực ra bạn rắc ngay tiêu lên trên là có thể thưởng thức được. Cách làm món mực chiên như trên có thể chấm kèm với xì dầu và nước tương hoặc tương ớt.
Thưởng thức thôi nào!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Trường Đào tạo Bếp Vàng-