Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Lẩu lươn ấm nóng ngày lạnh

Lẩu lươn ấm nóng ngày lạnh

Hôm nay Bếp Vàng sẽ hướng dẫn cho bạn một món lẩu mới vừa ngon vừa bổ – Lẩu lươn. Món lẩu với thành phần chính là thịt lươn sẽ mang đến cho bạn những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng thực hiện nào!

Lẩu lươn

Nguyên liệu:

  • 500g: lươn.
  • 300g: thịt lợn ba chỉ ngon.
  • 4 quả: chuối xanh.
  • 30g: nghệ tươi.
  • Bún.
  • Các loại gia vị khác bao gồm: hành lá, ớt, hành tím và rau răm, mẻ..

Cách làm:

Bước 1:

Đặc điểm của con lươn là nhớt. Vì thế, bước đầu tiên trước chế biến là làm sạch, loại bỏ nhớt của lươn bằng cách thả lươn hết vào nồi nước nóng, để khoảng 10 đến 15 phút tự sẽ sạch được nhớt.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành xong bước 1 sẽ mổ từng con lươn và bỏ nội tạng. Tiếp tục làm sạch lươn lần 2 bằng việc xát muối.

Bước 3:

Lươn lọc lấy thịt. Sau đó, thái từng miếng dài, độ dài khoảng 5 đến 6 cm. Làm sạch lươn lần 3 với rượu. Có thể bạn chưa biết rượu trắng có tác dụng đặc biệt giúp khử mùi tanh hiệu quả của lươn.

Bước 4:

Sau khi xong bước 3 trong 7 bước hướng dẫn cách nấu lẩu lươn, để ráo lươn chừng 15 phút, sau đó cho các gia vị cần thiết để ướp thịt lươn.

Bước 5:

300g thịt ba chỉ đã chuẩn bị sẵn rửa sạch thái miếng mỏng. Sau đó, đặt miếng thịt lợn vào giữa cuộn thịt lươn bao quanh miếng thịt, có thể sử dụng hành lá để buộc. Sau đó, cho lên dầu nóng, lật qua lật lại. Chú ý, chỉ rán sơ qua chứ không rán vàng chín.

Bước 6:

Chuối xanh tước vỏ, thái miếng dọc. Hành tím băm nhỏ. Bật bếp thêm ít dầu vào chảo đảo đều chuối, hành tím trên chảo. Đổ nước và đun nồi nước lẩu. Sau đó thêm các gia vị gồm mẻ, nước giã nghệ, mắm tôm, hạt nêm, ớt, sa tế đun sủi thì đổi chuối và hành tím vào đun lẫn. Lưu ý để có được nồi nước dùng ngon cần hớt bọt liên tục ở trong nồi.

Bước 7:

Cuối cùng khi sủi một lúc có thể cho vào nồi lẩu nấu, ăn giống với các món lẩu gà, vịt thông thường. Cho thịt lươn từng ít một vào nồi nước lẩu và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Trường Đào tạo Bếp Vàng-