Home / HƯỚNG NGHIỆP / Học nghề bếp hái ra tiền trong lúc học

Học nghề bếp hái ra tiền trong lúc học

Có thể nói, rất nhiều “lời đồn đại” rằng, học nghề bếp là nghề hái ra tiền? Quả thật cũng có nhiều đầu bếp nói về ngành này được săn đón và luôn luôn thiếu hụt nhân sự. Tuy nhiên, “học nghề bếp” là một cụm từ khá rộng, bao gồm nhiều loại kỹ năng khác nhau như chuyên Âu,  chuyên Á hay chuyên Hoa… Cho nên cần hiểu rõ ràng và chi tiết hơn mới có thể nhận định về nghề này. Bài viết này xin điểm qua một vài nét về nghề Bếp cho các bạn trẻ có đam mê với nghề nấu nướng hay còn ví von là nghề làm dâu trăm họ.

IMG_2105

Không phải “đầu bếp” nào cũng giống nhau
Trước hết, có thể tạm định nghĩa: “người đầu bếp” là người biết kết hợp các gia vị, thực phẩm để làm ra những món ăn tuyệt hảo về hình ảnh, khẩu vị. Hiện nay, nghề bếp đang rất phát triển, cũng chính vì thế nên ngành nghề này cũng rất đa dạng. Chính sự phong phú này dẫn đến việc xuất hiện nhiều “đầu bếp giỏi” được đào tạo chuyên môn có những kỹ năng chuyên sâu khác nhau.

Chẳng hạn hiện nay, Đào Tạo Bếp Vàng chúng ta có những khóa học đa dạng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong ngành bếp… Như khóa đào tạo Bếp trưởng điều hành, Bếp trưởng bếp Âu, Bếp trường bếp Á… Tùy theo nhu cầu cũng như đam mê của từng học viên mong muốn học tập tại trường, ngoài ra, Đào Tạo Bếp Vàng còn chú tâm vào vấn đề đào tạo những khóa học nghiệp vụ nhằm tăng khả năng quản lý của một người Bếp trưởng điều hành cần có.

SEO

Vậy ta phải học như thế nào?

Nghề “đầu bếp” thuộc vào nhóm nghề kỹ năng, điều đó có nghĩa là để trở thành đầu bếp giỏi, bạn cần có tay nghề thành thạo và được đào tạo chuyên môn. Như vậy, ngoài việc đi học, bạn cần có thời gian để luyện tập hoặc làm việc để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”. Chính vì thế, Đào Tạo Bếp Vàng luôn tạo điều kiện cho các học viên đang theo học tại trường được đi làm và hưởng lương ngay trong quá trình học tập với các nhà hàng, hệ thống mà trường liên kết.

Khi chọn khóa học, bạn cũng nên tham khảo kỹ nội dung giảng dạy, để chọn lựa phù hợp với định hướng công việc muốn làm trong tương lai. Nếu bạn thật sự đã xác định hướng đi về ngành này, có thể mạnh dạn theo hẳn một khóa chuyên nghiệp dài hạn nhất. Còn nếu đang lưỡng lự chưa biết mình có phù hợp hay không, hãy đăng ký một khóa “cơ bản” để tìm hiểu. Có thể nói, nghề “đầu bếp” có rất nhiều tiềm năng trong thời gian sắp tới. Nếu say mê, bạn đừng để chậm chân trong con đường nghề nghiệp thú vị này.

Đào Tạo Bếp Vàng

About admin

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Trường Đào tạo Bếp Vàng-