Home / TIN TỨC - SỰ KIỆN / Đầu bếp Tăng Quốc Vinh: Muốn tạo sự đặc sắc, phải biết lựa thời điểm

Đầu bếp Tăng Quốc Vinh: Muốn tạo sự đặc sắc, phải biết lựa thời điểm

Buổi học của Đầu bếp – Thầy Giáo Tăng Quốc Vinh về món Sườn Kinh Đô và Soup Tứ Xuyên tại Trung tâm Đào tạo Bếp Vàng đã mang đến cho các bạn học viên nhiều kiến thức và chia sẻ thú vị.

Có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực Bếp, thầy Tăng Quốc Vinh vô cùng cẩn thận trong tất cả các khâu từ chuẩn bị cho đến chế biến món ăn. Trước khi bắt đầu lớp học, thầy cẩn thận chuẩn bị và tập hợp đầy đủ từng loại gia vị để: “Tránh lúc làm lại loay hoay đi tìm cái này cái kia làm mất thời gian”.

Không chỉ từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến, với mỗi thực phẩm khác nhau, đầu bếp không quên dặn dò học trò cách sử dụng, các mẹo lựa chọn hay sơ chế thực phẩm ra làm sao. Đó không hẳn là khó tính mà là sự trau chuốt, cẩn trọng trong từng hành động để mang đến cho thực khách những món ăn chất lượng và bắt mắt nhất!

Học nấu ăn đào tạo bếp vàng

 Thầy Vinh dặn dò học trò trước khi bắt đầu lớp học. Ảnh: Huyền Vi.

Đầu bếp Tăng Quốc Vinh dặn: “Mỗi món ăn sẽ có mùi vị đặc trưng khi biết cách chế biến, phối hợp gia vị đủ số lượng và đúng thời điểm. Cho dù đó là những bước nhỏ nhất, cũng cần phải chú ý và nêm nếm thật chuẩn. Nếu không thực khách sẽ không cảm nhận được hương vị đạt chuẩn và cái ngon, cái riêng của món ăn đó nữa!”

“Đa số các bạn ở đây đều đã đi làm ở các nhà hàng. Nhưng ở đó người ta làm nhanh lắm nên chỉ phụ sơ sơ và đứng nhìn chứ làm gì có thời gian cho mình học việc. Còn ở đây thầy dạy từ từ mà kỹ lắm, nên ai cũng nắm được quy trình”, một học viên chia sẻ.

Cùng xem một số hình ảnh của thầy Tăng Quốc Vinh và các học trò tại lớp học để hiểu thêm về cách giảng dạy của thầy nhé.

gia vị

 Các nguyên liệu được thầy kiểm tra cẩn thận và tập hợp lại cẩn thận. Ảnh: Huyền Vi.

thầy Tăng Quốc Vinh
 Phần nào của rau ngò là thơm nhất và nên dùng… Ảnh: Huyền Vi.

học nấu ăn đào tạo bếp vàng
  Cách chặt thịt như thế nào… Ảnh: Huyền Vi.

thầy Tăng Quốc Vinh đào tạo bếp vàng

 Cho đến gia vị ra làm sao, đều được thầy tận tình hướng dẫn. Ảnh: Huyền Vi.

ghi chép nấu ăn

chăm chú nghe giảng
 Các học viên cẩn thận ghi chép lại những điều thầy giáo hướng dẫn. Ảnh: Huyền Vi.

thực hành nấu ăn

cùng thực hành nấu ăn
 Cân nguyên liệu theo hướng dẫn của thầy giáo. Ảnh: Huyền Vi.

hướng dẫn học nấu ăn

 Học là phải đi đôi với hành. Thầy trò, mỗi người một việc, cùng nhau sáng tạo món ăn. Ảnh: Huyền Vi.

sườn kinh đô
 Sườn Kinh Đô chín vàng, giòn rụm cùng mùi thơm của mè rang. Ảnh: Huyền Vi.

sườn kinh đô súp Tứ Xuyên
  Soup Tứ Xuyên công phu, mùi béo ngậy của trứng hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Ảnh: Huyền Vi.

thầy trò trường đào tạo bếp vàng

Thành quả của thầy trò sau hơn 3 tiếng đồng hồ cùng nhau học và làm. Ảnh: Huyền Vi.

đầu bếp Tăng Quốc Vinh
Thầy Tăng Quốc Vinh có bố mẹ là người gốc hoa nhưng được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Bắt đầu theo học nghề bếp từ năm 10 tuổi, thầy đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp.
Từ năm 1984 đến nay, thầy Tăng Quốc Vinh đã làm việc tại nhiều nhà hàng – khách sạn có tiếng tại thành phố: Nhà hàng Sói Kinh Lâm (chợ Lớn), nhà hàng Kỳ Hòa, khách sạn Đệ Nhất, khách sạn Rex… Và còn là giảng viên tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học khác. Hiện tại, thầy đảm nhiệm vị trí bếp trưởng bếp Hoa tại khách sạn Continental – TP.HCM.
Không chỉ nổi tiếng với sự thành thạo cùng bề dày kinh nghiệm trong ngành bếp, đặc biệt là bếp Hoa, đầu bếp Tăng Quốc Vinh còn được biết đến là bậc thầy trong trong nghề cắt tỉa hoa, củ, quả.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Trường Đào tạo Bếp Vàng-