Home / HƯỚNG NGHIỆP / Con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp!

Con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp!

huongnghiep

Nếu như bạn yêu công việc nấu nướng đến mức muốn công việc này trở thành nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ tới nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Con đường đi không hề dễ dàng – làm việc nhiều giờ, lao động mệt mỏi, tính cạnh tranh cao – nhưng việc được sáng tạo ra những món ăn ngon, điều hành cả căn bếp, hay thậm chí quản lý cả một nhà hàng thì cũng xứng đáng với cái giá phải trả. Để bắt đầu công việc đầu bếp chuyên nghiệp, hãy học những kiến thức và kinh nghiệm sau đây.

huongnghiep2

Tìm một công việc trong một nhà hàng
Trước khi muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, việc đầu tiên là phải làm quen với những điều kiện công việc tại nhà hàng, không nhất thiết phải là một công việc quan trọng. Bạn có thể làm phục vụ tại một quán cafe, hay làm phục vụ phụ bếp trong nhà hàng. Tích lũy kinh nghiệm về công việc thực tế trong nhà hàng mới là quan trọng, vì vậy hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

huongnghiep3

Nấu ăn tại nhà
Nấu ở nhà hàng rất khác với việc nấu ăn tại nhà, tuy vậy bạn vẫn nên tận dụng mọi cơ hội để làm quen với kỹ thuật nấu ăn và càng nhiều loại thực phẩm càng tốt.
Hãy tự tin khi sử dụng dao và các trang bị nhà bếp khác. Hãy xác định đâu là những trang bị cần thiết, đâu là những vật dụng không thực sự cần thiết.
Hãy học hỏi mọi điều về những món ăn mà bạn thích. Quan trọng hơn, hãy học hỏi về những món ăn mà người khác muốn trả tiền để được ăn.
Trong khi thực hành nấu ăn tại nhà, hãy suy nghĩ xem loại món ăn nào phù hợp nhất với bạn. Bạn đã bao giờ nhận thấy mình có phong cách nấu nướng rất riêng chưa? Bạn có thấy thích làm món tráng miệng hơn món chính không? Chính sở thích của bạn sẽ quyết định việc bạn học hỏi kiến thức và kinh nghiệm ở đâu.
Hãy tập nấu cho người khác thưởng thức. Đầu bếp có rất nhiều áp lực về việc trình bày món ăn sao cho đẹp. Nếu không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, họ sẽ trả lại món ăn và nhận xét tiêu cực. Hãy sớm nhận ra liệu bạn có thể tiếp tục công việc được giám sát chặt chẽ đến như vậy hay không.

huongnghiep4

Hãy đam mê nghệ thuật nấu ăn
Không phải bất kỳ ai cũng có thể trở thành đầu bếp. Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ cần sự cống hiến mà còn cần thấy ám ảnh bởi những mùi vị, những trào lưu mới, cần cả sự tỉnh táo trong cuộc đua của bạn nữa.
Hãy đến những nhà hàng có tiếng để cảm nhận được nhà hàng đó được điều hành như thế nào. Nếu có thể, hãy chú ý tới vai trò của đội ngũ nhân viên, việc họ phối hợp cùng nhau như thế nào để công việc được trôi chảy.
Hãy thường xuyên đọc những bài viết về các nhà hàng, tạp chí nấu ăn, thông tin về các bếp trưởng hoặc đầu bếp, cùng những thông tin liên quan đến nghệ thuật nấu nướng. Hãy đạt tới trình độ hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực mà bạn chuẩn bị dấn thân.

Đăng ký một khóa học nấu ăn
Đăng ký tham gia một chương trình học nấu ăn. Học tại trường dạy nấu ăn là bước đệm cho bản thân bạn khi chưa tiếp xúc, trải nghiệm với môi trường nghề bếp tại đây mọi bí quyết cũng như kinh nghiệm để trở thành một đầu bếp giỏi đều được các Thầy, Cô đảm nhận nhiều vị trí lớn trong các Nhà Hàng – Khách Sạn nổi tiếng truyền đạt, đến với môi trường đào tạo nghề bếp tại Trường dạy nấu ăn các bạn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn mà không phải ai đã đi làm tại Nhà Hàng – Khách Sạn dễ dàng biết được vì phải trãi qua nhiều khó khan vật vã với nghề mà không ai lại dễ đem những gì mình đã học được truyền thụ cho người khác, vì thế lựa chọn một môi trường cho đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp chính là động lực, bàn đẩy chấp cánh cho ước mơ sự nghiệp và tương lai của bạn được rộng mở. Các chương trình học  cung cấp lượng kiến thức phong phú về kỹ thuật chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, chế biến thịt, làm bánh và kiến thức cơ bản khác về nấu ăn.

huongnghiep5

Buổi học lớp Bếp Trưởng cùng với Siêu Đầu Bếp Iron Chef Alain Nghĩa tại ĐÀO TẠO BẾP VÀNG.

Nếu bạn có kế hoạch sau này sẽ tự mở một nhà hàng, hãy tìm kiếm chương trình có các bài học về kinh doanh, quản lý, nhân sự và các lĩnh vực liên quan thiết yếu khác. Khóa Bếp trưởng cung cấp những kiến thức nền tảng, hoàn chỉnh, chi tiết bao gồm tất cả những khía cạnh để làm thế nào bắt đầu và vận hành hoạt động bếp trong Nhà hàng. Bất kể bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, một người quản lý tài ba hay muốn mở rộng phát triển kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh ăn uống, phát triển Nhà hàng, hoặc đơn giản là đam mê Ẩm thực, muốn bổ sung nâng cao kiến thức ngành bếp mà bạn cần để thành công. Tất cả bạn sẽ tìm thấy được trong khóa Đào tạo Bếp trưởng Điều hành tại Trường Đào Tạo Bếp Vàng.

– Ưu điểm khóa học:
Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:  là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước.
Giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu: do các Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm từng tu nghiệp ở nước ngoài biên soạn.
Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.
Bằng cấp giá trị: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng do Tổng Cục Dạy Nghề cấp.
Cơ sở vất chất và trang thiết bị: Hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.
Đảm bảo, cam kết việc làm: cho học viên sau khi nhập học 2 tuần đến 1 tháng cũng như sau khi hoàn thành khóa học tại Trường.
Học viên được học tất cả những kỹ năng, “bí quyết” trong nghề đầu bếp mà không phải ở đâu cũng có thể học được.
Chương trình học luôn kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn. Giảng dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.
Học viên sẽ được thực hành trên hệ thống bếp một chiều đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
Lớp học chỉ tối đa 10 – 12 học viên/lớp để đảm bảo chất lượng.
Trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ cho những học viên ở xa
Trường luôn hỗ trợ thực tập và việc làm cho học viên nhằm giúp cho học viên có thêm thu nhập và vừa có thể nâng cao tay nghề..
– Giá trị cốt lõi:
Đồng hành: luôn đồng hành cùng học viên vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong học tập cũng như trong sự nghiệp
Sáng tạo- Năng động- Tạo dựng sự khác biệt: luôn đổi mới tư duy và phương pháp giảng dạy, luôn đột phá và tạo nên sự khác biệt, không ngừng gia tăng giá trị thiết thực cho học viên
Trọn tâm- Trọn tín: sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín đối với học viên là nguyên tắc ứng xử của mỗi thành viên trong Đào Tạo Bếp Vàng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Trường Đào tạo Bếp Vàng-